louis vuitton handbags
 
 
 
 
 
Suy nghĩ bên lề hội chợ Vietfish(2/7/2010)

Từ năm 1998, Hội Chợ Thuỷ Sản Quốc Tế (gọi tắt là VIETFISH) được Hiệp Hội Những Nhà Chế Biến và Xuất Khẩu Thuỷ Sản Việt Nam (VASEP) tổ chức vào trung tuần tháng 6 hàng năm tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là một trong những hội chợ hoành tráng nhất trong năm do tính chất quan trọng của ngành.

Thuỷ sản là một trong những ngành công nghiệp nhẹ đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động xuất khẩu của Việt Nam, góp phần đáng kể trong việc “kiếm tiền” thông qua việc khai thác nguồn lợi thuỷ sản để chế biến và xuất khẩu, đem về cho đất nước những nguồn thu ngoại tệ manh và tạo ra công ăn việc làm cho rất nhiều lao động trên khắp cả nước.

Ngành thuỷ sản Việt Nam đã không ngừng phát triển ngay cả trong những giai đoạn kinh tế khó khăn như ảnh hưởng cơn khủng hoảng tài chính khu vực năm 1997-1998, khủng hoảng kinh tế toàn cầu 2008-2009. Bên cạnh những ngành xuất khẩu “anh em” khác đã đóng góp cho đất nước những nguồn thu ngoại tệ đáng kể như dệt may, giày dép, đồ nội ngoại thất, ngành xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam đã có những bước lớn mạnh rất ấn tượng, từ kim ngạch xuất khẩu đạt 550 triệu USD trong năm 1995, đã đạt 4,3 tỷ USD trong năm 2009.


Trải qua một chặng đường dài với bao thăng trầm, ngoại trừ những người đã và đang hoạt động trong ngành, có mấy ai đã chiêm nghiệm và cảm thông được hết những nhọc nhằn, vất vả của người nông dân nuôi trồng, đội ngũ tàu đánh bắt hải sản, và đặc biệt là những công nhân chế biến thuỷ sản xuất khẩu.  Họ cần cù, kiên nhẫn, miệt mài với những chi tiết của công việc trong môi trường làm việc ẩm ướt, lạnh, đứng liên tục nhiều giờ mỗi ngày và những quy định nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm để làm ra những sản phẩm đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, để đem về cho đất nước từng đồng ngọai tệ mạnh.

Mặc dù những dịp như Vietfish là cơ hội để giao lưu và tiếp thị với khách hàng thế giới, để tôn vinh những thành quả mà ngành thuỷ sản Việt Nam đã và đang đạt được, nhưng chưa hề có một sư kiện nào dành riêng để tôn vinh những người lao động trong ngành thuỷ sản đã và đang âm thầm công hiến to lớn cho nền kinh tế nước nhà. Hơn thế nữa, đã có mấy ai từng cảm thấy xót xa khi tiêu hàng chục, trăm ngàn USD cho việc nhập khẩu những mặt hàng xa xí phẩm hiểu rằng để có được số ngoại tệ đó hàng ngàn lao động đã phải vất vả như thế nào để tạo ra nguồn thu.


Bên cạnh việc chăm sóc đời sống cán bộ công nhân viên hiện luôn là một bài toán lớn, một thứ “ung nhọt” khác đã và đang gây nhức nhối cho ngành chế biến, xuất khẩu tôm là tệ nạn bơm chích tạp chất vào thân tôm để làm tăng trọng. Nhiều khách hàng Nhật đã cảnh cáo sẽ tẩy chay tôm đông lạnh xuất khẩu từ Việt Nam. Đây là nỗi oan cho ngành và phải được xem là một tội ác. Một bộ phận nhỏ những lái buôn trung gian đã hám lợi và gây ra một “trận dịch” lớn cho ngành thuỷ sản Việt Nam mà hiện nay vẫn chưa trừ khử được.  Công sức của hàng vạn công nhân đang bị phủ nhận chỉ vì sự ích kỷ của đám “sâu bệnh” này.

Hội Chợ Vietfish hàng năm là dịp để chúng ta mừng cho ngành thuỷ sản Việt Nam ngày một lớn mạnh, Nhưng bên cạnh đó, nó cũng nhắc nhở chúng ta là đã làm hết sức để tương xứng với tầm vóc của mình chưa. Đó là câu hỏi dành cho mọi người chứ không chỉ riêng những ai trong ngành.

                                                                                                                     Phạm Hoàng Kinh
 

TIN TỨC & SỰ KIỆN
Chủ tịch PCG thăm và chúc tết CB CNV (7/7/2010)
  Sáng 22-2-2010 (mùng 9 Tết Canh Dần) Chủ Tịch Tập Đoàn Phú Cường, Ông Nguyễn Việt Cường, cùng phu nhân đã bắt đầu chuyến đi thăm và chúc Tết tất cả cán bộ công nhân viên (CB CNV) tại các công ty, xí nghiệp thành viên thuộc  Tập đoàn Phú Cường (PCG). Tháp tùng đoàn còn có các anh chị trong ban lãnh đạo các công ty thành viên. Chuyến viếng thăm kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ Cà Mau, Bạc Liêu, qua Kiên Giang, và kết thúc tại Vĩnh Long.
 
LỄ KÝ KẾT DỰ ÁN PHẦN MỀM ERP (7/7/2010)
  Cà Mau: Sáng ngày 9-3-2010 tại văn phòng Công ty Phú Cuờng Jostoco , đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc và hợp đồng kinh tế giữa Tập Đoàn Phú Cường (PCG) và Công ty Cổ Phần Giải Pháp Phần Mềm Phúc Hưng Thịnh (SS4U). Theo tinh thần hợp đồng đã ký, SS4U  là đơn vị CUNG CẤP BẢN QUYỀN VÀ TƯ VẤN TRIỂN KHAI GIẢI PHÁP ERP B4U cho PCG và các công ty thành viên của PCG tại Cà Mau và Vĩnh Long.
 
LỄ KHÁNH THÀNH CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN XNK THUỶ SẢN HÙNG CƯỜNG (7/7/2010)
  LỄ KHÁNH THÀNH
CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN XNK THUỶ SẢN HÙNG CƯỜNG
Vĩnh Long, ngày 19-5-2010
 
 
CÁC TIN KHÁC
Suy nghĩ bên lề hội chợ Vietfish (2/7/2010)
 
CLIP
   
 
 

Nuôi trồng & Khai thác
 
Đội xe công ty
 
Nhà máy Sản xuất
 
Sản phẩm Thủy sản
 

CÁC HỆ THỐNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG
 
 
 
 
 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
    Phòng Kinh doanh     Phòng tư vấn
My status
TỶ GIÁ GIAO DỊCH NGOẠI TỆ -

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  Lượt truy cập: 0
Đang online: 1

 
 
 
   
 
Bản quyền thuộc về PHU CUONG JOSTOCO CORP
94 Lý thường kiệt, phường 7, TP.Cà Mau, Tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 0780 3826047 Fax: 0780 3560334
Website: www.pcj.com.vn Email: pcj@pcj.com.vn
TRANG CHỦ            GIỚI THIỆU           SẢN PHẨM            TIN TỨC           LIÊN HỆ           SITEMAP